Bài học kinh doanh đúc kết từ việc bán bánh mì chả cá

Bạn đang có ý định kinh doanh bán bánh mì chả cá nhưng còn nhiều băn khoăn và lo lắng. Bạn chần chừ chưa dám đưa ra quyết định chỉ cần bỏ ra 5 phút đọc ngay bài viết dưới đây. Bài viết chia sẻ những bài học kinh doanh của những Anh/Chị bán bánh mì chả cá đi trước. Từ đó giúp bạn có những thông tin hữu ích để có thể dễ dàng đưa ra quyết định của bản thân.

1) Một vài chia sẻ từ những người đi trước

Chị Hồng Yến – 27 tuổi

Theo chia sẻ của Chị Hồng Yến – Một công nhân may tại Quận Tân Bình. Nhưng do tính chất công việc quá vất vả cũng như mức lương thấp chị quyết định bỏ việc dùng hết số tiền dành dụm trong một khoảng thời gian dài tầm gần 15 triệu để đầu tư kinh doanh bán bánh mì. Việc đầu tiên chị làm là tìm kiếm đơn vị mua xe bánh mì chá cả. Sau đó học cách làm bánh mì cũng như tìm kiếm nguồn nguyên liệu.

bài học kinh doanh
Việc đầu tiên chị làm là tìm kiếm đơn vị mua xe bánh mì chá cả, sau đó học cách làm bánh mì

Tìm xe bán bánh mì là khó nhất bởi chị không biết ở đâu bán uy tín chất lượng mà giá phải chăng vì số vốn ban đầu của chị không cho phép mua xe quá mắc. Và cuối cùng chị cũng chọn mua được một chiếc xe khá ưng ý xe bánh mì Amangon tại Amachine.

Trong suốt cuộc nói chuyện chị luôn đưa ra lời khuyên cho những ai đang có ý định kinh doanh món ăn này là phải thật sự kiên kì, nhẫn nại, chịu khó mới hi vọng thành công. Đã nhiều lần chị trải qua cảm giác chán nản, muốn từ bỏ nhưng nhờ sự kiên trì và quyết tâm nên hiện tại chị đã bắt đầu ổn định việc kinh doanh của mình. Với mức thu nhập trung bình 1 tháng rơi vào khoảng hơn 12 triệu chị đã đủ trang trải cuộc sống hằng ngày.

Chị Hiền – 35 tuổi

Cũng một chia sẻ khác từ Chị Hiền. Chị từ quê vào Sài Gòn lập nghiệp khi chưa biết định hình phải bán hay làm gì thì tình cờ trong một lần đi xin việc chị ghé vào một tiệm bánh mì ở ven đường để mua ăn. Vô tình chị nảy sinh ý định và bắt tay vào bán bánh mì luôn.

Khó khăn lớn nhất mà chị Hiền gặp phải là không tìm được vị trí đẹp, chị phải chuyển trọ 2 3 lần để có thể có mặt bằng ưng ý kinh doanh. Theo chị Hiền kinh doanh mặt hàng nào cũng vậy nếu thật sự đam mê và tin vào khả năng của bản thân, làm tới cùng thì nhất định sẽ có kết quả tốt.

bai hoc kinh doanh
Kinh doanh mặt hàng nào cũng vậy nếu thật sự đam mê thì sẽ thành công

2) Bài học đúc kết từ việc kinh doanh bán bánh mì

Thông qua chia sẻ người thật việc thật của Chị Hồng Yến và Chị Hiền ở trên thì cũng đúc kết ra một vài bài học kinh doanh cho ai đang có ý định bán bánh mì chả cá. Nghề nào không quan trọng, quan trọng là bạn có kiên trì với nghề đó hay không? Có nhiệt huyết và yêu thích công việc hiện tại mới hi vọng có thành công trong tương lai.

Thành công sẽ không đến với những kẻ lười biếng, không hành động bằng việc làm mà chỉ biết thể hiện bằng lời nói.

3) Khởi nghiệp với xe bán bánh mì chả cá – Có ý định bắt tay vào làm ngay

Kinh doanh khởi nghiệp bằng xe bánh mì là một trong những mô hình kinh doanh không phân biệt độ tuổi, giới tính, bằng cấp. Dù bạn là nam hay nữ, có bằng cấp hay không có bằng cấp. Nhưng bạn có đủ nhiệt huyết và quyết tâm, tinh thần ham học hỏi cộng thêm một vài kinh nghiệm thực tiễn và một chút may mắn chắc chắn thành công sẽ mỉm cười với bạn.

Kinh doanh bánh mì chả cá khá là đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị một xe bán bánh mì, địa điểm bán, nơi cung cấp nguồn nguyên liệu, bánh mì chả cá, một vài vật dụng khác…

bai hoc kinh doanh tu vieec ban banh mi cha ca
Kinh doanh khởi nghiệp bằng xe bánh mì là một trong những mô hình kinh doanh dễ thực hiện nhất

Đừng nghĩ bán bánh mì là chỉ bán lề đường và không có tương lai nhé. Cực kì sai lầm đấy. Khi mới bắt đầu lập nghiệp bạn có thể chỉ là bán ở vỉa hè nhưng tương lai bạn vẫn có thể mở rộng nâng cấp lên thành thương hiệu bánh mì riêng từ đồng phục, cách quảng bá hình ảnh, logo nhận diện thương hiệu..

Hi vọng với bài viết phía trên sẽ giúp các bạn có thêm động lực để bắt đầu kinh doanh. Đặc biệt là khi nghe được những lời chia sẻ từ chính những người trong cuộc. Cộng thêm các bài học kinh doanh mà họ đúc kết sẽ là hành trang quý giá giúp các bạn thành công.

GIVE YOUR COMMENT HERE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.