Khởi nghiệp kinh doanh bán bánh mì chả cá có lãi không?

Nhiều bạn khi bắt đầu tập tành kinh doanh đã chọn lên ngay ý tưởng bán bánh mì chả cá để khởi nghiệp. Đây là một ý tưởng rất hay với vốn đầu tư thấp và lượng khách hàng đông. Nhưng các bạn bị nhiều nỗi sợ hãi ngăn cản và tự dằn vặt bản thân bằng những câu hỏi đại loại như bán bánh mì chả cá có lãi không? Bán bánh mì chả cá có dễ làm không? Vậy nên Amachine sẽ giúp bạn có câu trả lời lý trí và sát thực tế nhất qua bài viết sau đây.

Đừng để những suy nghĩ cản bước chân khởi nghiệp của bạn
Đừng để những suy nghĩ cản bước chân khởi nghiệp của bạn

1) Bán bánh mì chả cá có dễ không?

Nếu xác định bán bánh mì chả cá DỄ thì chắc hẳn cả thế giới đổ xô làm giàu bằng bánh mì chả cá. Mỗi ngành nghề đều có ưu và nhược điểm riêng. Nghề bán bánh mì chả cá sẽ cực kỳ dễ dàng nếu bạn biết tận dụng tối đa ưu điểm và hạn chế tối thiểu nhược điểm. Cụ thể:

Thế mạnh của nghề bán bánh mì chả cá:

  • Vốn đầu tư thấp. Chỉ cần từ 10-15 triệu là bạn sẽ có ngay một xe bánh mì đầy đủ dụng dụng, decal, thực phẩm,…Tại Amachine, bạn chỉ cần 7.000.000đ là có ngày một xe bánh mì chả cá gọn gàng, đầy đủ tiện nghi và trang trí sẵn.
  • Kinh doanh theo thời điểm trong ngày. Mỗi ngày bạn chỉ cần bán vào buổi sáng lúc mọi người đi làm, đi học là có thể dọn xe về. Thời gian trong ngày bạn dành để học tập hoặc làm thêm công việc khác nâng cao bản thân.
  • Dễ dàng di chuyển. Đa số dụng cụ cần thiết bán bánh mì chả cá chỉ cần chất lên một xe là có thể di chuyển đi bán hoặc cất vào. Riêng phần di chuyển, dọn quán hằng ngày sẽ vô cùng tiện lợi, dễ dàng và linh động.
Giúp bạn giải đáp: Bán bánh mì chả cá có lãi không?
Giúp bạn giải đáp: Bán bánh mì chả cá có lãi không?

Nhược điểm khi kinh doanh bánh mì chả cá và cách hạn chế

  • Mặt hàng thực phẩm nên khó bảo quản. Để đảm bảo ngon, an toàn vệ sinh thực phẩm thì những đồ ăn còn thừa 2,3 ngày phải đem bỏ và cung cấp hàng mới (như rau, bánh mì,…) Riêng phần chả cá thì bạn có thể tự ước lượng, bán đến đâu chiên đến đó. Phần dư cất vào tủ đông bảo quản để tránh hư hỏng. Những thực phẩm tươi nên nhập vừa phải để tránh dư thừa.
  • Nhiều đối thủ cạnh tranh: Bởi số vốn ít và nhiều ưu điểm nên nghề bán bánh mì chả cá cũng có rất nhiều đối thủ. Vậy nên bạn có thể lưu ý chọn chặn đường chưa có ai bán món này hoặc có bán nhưng quá đông nên chỗ bán chưa đáp ứng được nhu cầu. Nếu có quá nhiều đối thủ chỗ bạn đang định kinh doanh thì đừng ngần ngại di chuyển để tìm được chỗ khác tốt hơn.

2) Bán bánh mì chả cá có lãi không?

Sau những phân tích như trên có lẽ sẽ có nhiều bạn háo hức và bắt tay vào kinh doanh ngay. Nhưng đừng vội vàng! Hãy đọc hết bài viết này đã. Bạn kinh doanh được nhưng có lợi nhuận hay không? Xin xác định rằng, bán bánh mì chả cá có lãi không là tùy bạn. Bạn muốn có lãi, mà đặc biệt là lãi nhiều thì phải làm được 2 điều sau:

Bán bánh mì chả cá muốn có lãi bạn phải làm được 2 điều sau
Bán bánh mì chả cá muốn có lãi bạn phải làm được 2 điều sau
  • Hạn chế mức chi phí tối đa. Lãi của bạn sẽ nhiều hơn nếu bạn có nguồn đầu vào tốt (lấy bánh mì, lấy chả cá tận gốc, mua xe giá rẻ,…) Ngoài ra bạn có thể tận dụng những chương trình ưu đãi khi bán đạt mốc doanh số tại Amachine để được hoàn vốn.
  • Thu hút nhiều khách hàng hơn bằng cách chọn điểm bán tốt, thực hiện các chương trình quảng cáo khuyến mãi, thu hút khách hàng online và offline. Bán được nhiều, chi phí đầu vào tốt chắc chắn bạn sẽ có lãi cao.

Hi vọng bài viết giúp bạn giải đáp: bán bánh mì chả cá có lãi không? Sẽ cho bạn nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn dám mạnh dạn kinh doanh và tự tìm kiếm thành công cho bản thân mình.

GIVE YOUR COMMENT HERE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.