Sinh viên khởi nghiệp kinh doanh gì dễ thành công?

Sinh viên – quãng thời gian đẹp nhất của tuổi trẻ với đầy sự nhiệt huyết, năng động và khao khát thành công. Trong giai đoạn này, rất nhiều bạn trẻ muốn tập tành khởi nghiệp. Mục đích là vừa kiếm thêm thu nhập, vừa có kinh nghiệm thực tế để làm việc sau này. Nhưng nên bắt đầu kinh doanh gì khi số vốn gia đình cho không quá nhiều? Kinh doanh gì để giảm thiểu rủi ro thất bại và dễ thành công nhất? Hãy cùng Amachine tìm hiểu sinh viên khởi nghiệp kinh doanh gì dễ thành công qua bài viết sau đây

1) Sinh viên khởi nghiệp nên chọn kinh doanh gì?

Giai đoạn sinh viên, có ý chí phấn đấu và lăn xả để kinh doanh là rất tốt. Nhưng kinh doanh gì là phù hợp mà vẫn không ảnh hưởng đến việc học thì có thể tham khảo một số mô hình kinh doanh nhỏ sau đây:

Kinh doanh xiên que buổi tối.

Để đảm bảo giờ học vẫn không bị ảnh hưởng và có thời gian nghỉ ngơi thì bạn nên chọn kinh doanh xiên que (chiên) vào buổi tối. Bởi giờ giấc kinh doanh chỉ tốn khoảng 4-5 tiếng buổi chiều tối mỗi ngày. Đặc biệt vốn khởi nghiệp cũng không cần quá lớn. Chỉ khoảng 5-10 triệu là có ngay một xe xiên que gọn gàng và đầy đủ tiện nghi.

Những mô hình dễ thành công dành cho sinh viên khởi nghiệp kinh doanh
Những mô hình dễ thành công dành cho sinh viên khởi nghiệp kinh doanh

Bán bánh mì chả cá

Bán bánh mì chả cá cũng là một lựa chọn hay cho các bạn sinh viên khởi nghiệp kinh doanh. Bởi số vốn khởi nghiệp cũng rất ít. Xe bánh mì chả cá Amangon chỉ tốn 7.000.000đ là có đầy đủ dụng cụ. Những mô hình nhỏ gọn và ít vốn này vừa giúp các bạn dễ bắt đầu, không bị gánh nặng nợ và giúp bạn luyện tập những kỹ năng mềm hiệu quả.

Kết hợp sáng bán bánh mì chả cá, chiều kinh doanh xiên que

Với hai sự lựa chọn trên, nếu bạn có lịch học không đều đặn (hôm thì học sáng, hôm thì học chiều) có thể chọn xe kết hợp cả xiên que và bánh mì chả cá 2 trong 1. Chi phí khởi đầu chỉ tầm 10-15 triệu là bạn đã có cả 2 mô hình kinh doanh luân phiên cả sáng lẫn chiều. Tại Amachine cũng đã kết hợp 2 mô hình trên 1 chiếc xe đẩy 2 trong 1, có tài trợ đèn led, logo trang trí và dụng cụ đầy đủ đi kèm với mức giá sinh viên 8.500.000đ cho một mô hình kinh doanh năng động.

2) Những điều cần lưu ý khi sinh viên khởi nghiệp kinh doanh

Với sự năng động và nhiệt huyết cùng những gợi ý kinh doanh dễ thành công như trên, các bạn hoàn toàn có thể bắt đầu tập tành làm ông chủ, bà chủ nhỏ cho chiếc xe đẩy của mình. Nhưng kinh doanh trên thực tế đều có những rủi ro.

Những điều cần lưu ý khi sinh viên khởi nghiệp kinh doanh
Những điều cần lưu ý khi sinh viên khởi nghiệp kinh doanh

Để giảm thiểu những rủi ro đó các bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Lựa chọn nơi bán an toàn, không bị cấm bán hoặc không có bảo kê. Khi đã xác định mô hình và chuẩn bị ra kinh doanh. Bạn phải đi khảo sát nơi mà mình chuẩn bị bán xem có phù hợp hay không, có bị cấm bán hay bảo kê thu tiền hay không? Nếu có, bạn chỉ có 2 cách: một là bạn chấp nhận đóng tiền bảo kê để tránh phiền toán, hai là bạn tìm nơi khác phù hợp hơn để không bị mất tài sản và an toàn.
  • Hạn chế rủi ro bằng cách “bắt đầu nhỏ”. Bạn đừng nghĩ rằng kinh doanh là phải làm lớn, phải mua hàng tá thứ để giới thiệu khách hàng. Sự đa dạng mặt hàng là điểm đáng khen nhưng bạn phải dự trù rủi ro cho mình. Lúc mới bắt đầu bạn nên chọn lựa kinh doanh ít và vừa đủ để xem thị trường xung quanh như thế nào. Từ đó mới điều chỉnh bổ sung sau.

Sinh viên khởi nghiệp kinh doanh cần rất rất nhiều sự chuẩn bị và dám mạo hiểm. Nhưng nó sẽ đem lại cho bạn nhiều trải nghiệm hay và thiết thực nhất là “tiền” nếu các bạn thành công. Vậy nên nếu bạn có khao khát, đam mê thì đừng sợ hãi. Không có khó khăn, mọi thứ chỉ là thử thách mà thôi!

GIVE YOUR COMMENT HERE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.